ReadyPlanet.com
dot dot
โครงการเด็กบ้านไกล

 

 โครงการเด็กบ้านไกลเริ่มต้นเมื่อปี 2549 เป็นโครงการที่ให้เด็กนักเรียนพื้นที่ห่างไกลจากโรงเรียน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กเชื้อสายกะเหรี่ยงและมีฐานะครอบครัวยากจน ได้มามาพักรวมกันในพื้นที่ อบต.ไล่โว่  ซึ่งทาง นายไมตรี  เสตะพันธ์ นายก อบต.ไล่โว่  ได้แบ่งพื้นที่ของ อบต.สร้างอาคารที่พักให้กับน้อง   หลังจากที่ได้มีการปรึกษาร่วมกันกับ นาย สถาปนา  ธรรมโมราอดีตปลัด อบต.ไล่โว่ , เจ้าหน้าที่จากมูลนิธิส่งเสริมพัฒนาเด็กและเยาวชน และ มูลนิธิเขมไชย  รสานนท์  ทั้งนี้ มูลนิธิเขมไชยฯ ได้ให้การช่วยเหลือน้อง โดยให้ทุนการศึกษาต่อเนื่อง คนละ 4,000 บาทต่อปี รวมไปถึงมอบอุปกรณ์การเรียนต่าง เสื้อผ้าที่ผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาค

 

เพราะมูลนิธิฯ ต้องการเห็นเด็กวัยเรียนได้รับการศึกษา ซึ่งน้อง ที่เข้ามาอยู่ในโครงการส่วนใหญ่ มาจากหมู่บ้านใน .ไล่โว่ ที่ห่างไกลในทุ่งใหญ่นเรศวร คือ หมู่บ้านเสน่ห์พ่อง หมู่บ้านกองม่องทะ หมู่บ้านเกาะสะเดิง หมู่บ้านไล่โว่(ซาลาหวะ) หมู่บ้านทิไล่ป้า และหมู่บ้านจะแก โดยเฉพาะหมู่บ้านจะแก ที่อยู่ไกลจากอำเภอสังขละบุรีประมาณ 80 กิโลเมตร และด้วยลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขาสลับซับซ้อน  การเดินทางจึงมีวิธีเดียว คือ การเดินเท้าซึ่งต้องใช้เวลาถึง 3 วัน

การให้ทุนการศึกษากับน้อง ในโครงการเด็กบ้านไกล ถือเป็นการให้โอกาส ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของพ่อ-แม่ และเป็นการสร้างอนาคต เพราะน้อง ทุกคนหวังว่า เมื่อสำเร็จการศึกษาได้รับปริญญาแล้วจะกลับมาพัฒนาพื้นที่บ้านเกิด อย่างน้อยก็ให้คนในหมู่บ้านซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวกะเหรี่ยงให้สามารถพูด ฟัง อ่านและเขียนภาษาไทยได้ 

หากต้องการร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา ที่จะสร้างฝันให้กับเด็กๆ เพราะหลังจากรุ่นพี่จบไปแล้ว ก็จะมีรุ่นน้องผลัดเปลี่ยนเข้ามาอยู่ในโครงการอย่างต่อเนื่อง เพียงแค่คุณแบ่งปันโอกาสนั้นการให้เพียงเล็กน้อยสร้างโอกาสมากมายสามารถร่วมบริจาคโดยโอนเงินผ่านบัญชีออมทรัพย์ ชื่อบัญชี มูลนิธิเขมไชย รสานนท์  .ไทยพาณิชย์ สาขาบางเขน บัญชีออมทรัพย์  เลขที่บัญชี 041-2-31268-7  .กรุงไทย สาขาสามแยกเกษตร บัญชีออมทรัพย์  เลขที่บัญชี 039-1-48864-3  .ยูโอบี(UOB)  สาขาพหลโยธิน 19 บัญชีออมทรัพย์  เลขที่บัญชี 098-2-23193-8  หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่มูลนิธิเขมไชย รสานนท์ หมายเลขโทรศัพท์ 0-2937-0000 ต่อ 180,181,134 หรือแฟกซ์มาที่ 0-2930-3192

 

 
โครงการของมูลนิธิฯ

วารสารมูลนิธิ ฉบับที่ 2 มิถุนายน-กรกฎาคม 2556
แบล็ค แอนด์ วิชช์ บริจาคของให้มูลนิธิฯ article
มูลนิธิเขมไชย ต้อนรับ ทีมงานรายการ คู่เลิฟตะลอนทัวร์ article
ส่งมอบของให้วัดสวนแก้ว article
วารสารมูลนิธิเขมไชย รสานนท์ ฉบับที่ ๑ article
โครงการ "เด็กบ้านไกล พึ่งพาตนเอง" article
มูลนิธิเขมไชย รสานนท์ เข้าแสดงความขอบคุณ article
มูลนิธิเขมไชยฯ สนับสนุนกิจกรรม กรมปศุสัตว์ article
มูลนิธิเขมไชย รสานนท์ ร่วมเครือข่ายชุมชน เปิดศูนย์การเรียนชุมชน ห้วยพ่าน จ.น่าน article
โครงการสนับสนุนทุนการศึกษาเยาวชนด้อยโอกาส อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี article
เตรียมทุนเพื่อช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส อ.ปาย article
โครงการสนับสนุนทุนการศึกษาเยาวชนด้อยโอกาส อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน article
สานฝันเด็กด้อยโอกาสจากถิ่นทุรกันดาร article
“Give a Gift Children’s Day”
กิจกรรมทำดีวันอาทิตย์
เสื้อโครงการกุศลเดินทาง ครั้งที่ 5
กุศลเดินทางครั้งที่ 5
เตียงนอนของน้อง...เด็กบ้านไกล
เยี่ยมนักเรียนทุน
นิทรรศการสัญจร
ด้านสาธารณประโยชน์dot
dot
Copyright © 2010 All Rights Reserved.

มูลนิธิเขมไชย รสานนท์
ที่อยู่ :  เลขที่ 555 ซอยพหลโยธิน 19 เขต :  จตุจักร แขวง : จตุจักร
จังหวัด : กรุงเทพมหานคร      รหัสไปรษณีย์ : 10900
เบอร์โทร :  0-2937-0000 ต่อ 130,180 Fax 0-2937-0001      อีเมล : kemchaifoundation@gmail.com
เว็บไซต์ : www.kemchaifoundation.org